Don't follow traditions blindly or ignore them. Don't assume a superstition either. Don't be intentionally ignorant. Ask us!!
Hindu customs are all about Symbolism. Let us tell you the thought behind those traditions.
Make Informed Religious decisions.
in Hindu - Traditions by (11.2k points)

1 Answer

0 votes
Best answer
मंत्रांचे वर्गीकरण दोन प्रकारे केले आहेत

१) सामाजिक वर्ण व्यवस्थानुसार २) मनुष्य योनिनुसार


१) सामाजिक वर्ण व्यवस्था्नुसार

अ) ब्राह्मण मंत्र - यात चार बीजाक्षर असतात.

ब) क्षत्रिय मंत्र - यात तीन बीजाक्षर असतात.

क) वैश्य मंत्र - यात दोन बीजाक्षर असतात.

ड) शूद्र मंत्र - यात एक बीजाक्षर असते


२) मनुष्य योनिनुसार.

अ) पुल्लिंग मंत्र - ह्या मंत्रा शेवटी ’ हुं फट्‍ ’ चा प्रयोग होतो.

ब) स्त्रील्लिंग मंत्र - ह्या मंत्रा शेवटी ’ स्वाहा ’ चा प्रयोग होतो.

क) नपुंसक मंत्र - ह्या मंत्रा शेवटी ’ नमः ’ चा प्रयोग होतो.
by (11.2k points)
selected by

Related questions